Trang Trí Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy


Phương pháp phong thủy của người Trung Hoa cổ đại giúp chúng ta cân bằng ngôi nhà của chúng ta và tạo ra cuộc sống hạnh phúc hơn, thành công hơn trong sự nghiệp. Chúng ta thường chú ý nhiều tới phòng ngủ nơi mà chúng ta nghỉ ngơi và nạp lại năng lượng.Không dễ để trang trí phòng ngủ của chúng ta theo nguyên tắc phong thủy. Những gợi ý sau đây sẽ giúp chúng ta làm điều đó.

BƯỚC 1: VẼ SƠ ĐỒ PHÒNG NGỦ

1. Vẽ phác thảo phòng ngủ của bạn bằng những ô vuông trên một tờ giấy. bức tường chứa cánh cửa bước vào phòng sẽ nằm dưới cùng của ô vuông
[​IMG]
2. Chia phòng ngủ thành 9 ô vuông bằng nhau. Mỗi cạnh 3 ô

3. Bắt đầu với ô thấp nhất nơi mà bạn bước vào phòng. Ô vuông phía góc trong cùng và bên tay trái là ô tượng trưng cho kiến thức, Ô vuông ở chính giữa tượng trưng cho nghề nghiệp và ô vuông kế bên phía tay phải tượng trưng cho sức khỏe

4. Ô vuông ở chính giữa của hàng thứ 2 tượng trưng cho Đạo hoặc là trung tâm. Ô kế bên phía tay trái liên quan đến gia đình. Ô vuông kế bên phía tay phải liên quan đến con cái hoặc sự sáng tạo.

5. Hàng ô vuông trên cùng khi bạn bước vào. Ô chính giữa tượng trưng cho danh tiếng, ô kế bên phía tay trái tượng trưng cho sự giàu có và ô phía tay phải tượng trưng cho tình cảm.
bố trí của phòng ngủ sẽ như sau :
Giàu có - Danh vọng - Tình cảm
Gia đình - Đạo - Con cái/sự sáng tạo
Kiến thức - Nghề nghiệp - Sức khỏe
6. Bố trí vật dụng tương ứng với những nơi thích trên để giúp bạn hấp thu những thứ đó
[​IMG]
Kiến thức: bố trí kệ sách, những đồ dùng tự phát triển
Nghề nghiệp: Gương, những thứ liên quan tới nước, những hình ảnh hỗ trợ cho nghề nghiệp của bạn...
Gia đình và sức khỏe: Hình ảnh của gia đình, vật gia truyền, cây cối...
Con cái/sự sáng tạo: Những bức hình nghệ thuật, máy tính...
Giàu có: Tiền, đồ trang sức, cá, núi, hoặc những thứ màu đỏ, tím, vàng
Danh vọng: Nến, giải thưởng, cây cối, hay những thứ màu đỏ, cam, tím
Tình cảm: Gương tròn hoặc hình bầu dục, màu hồng, những hình ảnh về tình yêu, hoặc những thứ mà đi cặp đôi với nhau
BƯỚC 2: MÀU SẮC
1. Chọn đúng màu sắc
Màu sắc là một phần rất quan trọng của phong thủy. Đây là cách dễ nhất để bạn chuyển đổi năng lượng trong không gian phong thủy. Nó tượng trưng cho âm và dương. Mỗi màu sắc tượng trưng cho: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ.
[​IMG]

2. Hỏa
[​IMG]
Cân bằng Hỏa trong không gian phòng của bạn sẽ giúp bạn thành công và thăng tiến trong sự nghiệp
Hỏa là năng lượng ở hướng nam. Ngoài ra Hỏa còn ở hướng Tây Nam và Đông Bắc
Những màu tương ứng với Hỏa:
- Đỏ
- Cam
- Tím
- Hồng
- Vàng đậm
3. Thổ
[​IMG]
Yếu tố Thổ mạnh và hài hòa trong căn nhà của bạn thì tạo sự ổn định, nuôi dưỡng và bảo vệ tất cả mối quan hệ của bạn.
Thổ ở hướng Tây Bắc hoặc Đông Nam
Thổ cũng là yếu tố trung tâm của nhà bạn
Màu tượng trưng cho thổ là vàng nhạt và nâu nhạt
4. Kim
[​IMG]
Yếu tố Kim mang lại sự nhạy bén, chính xác, rõ ràng và hiệu quả. Sự hài hòa của Kim mang lại cho cuộc sống của bạn tươi sáng hơn.
Kim ở hướng Tây và Tây Bắc. Ngoài ra cũng tốt ở hướng Bắc
Màu tượng trưng cho Kim là màu xám và màu trắng
5.Thủy
[​IMG]
Yếu tố Thủy hài hòa sẽ mang lại cho bạn năng lượng, sự bình tĩnh, thoải mái. Ngoài ra theo quan niệm cổ xưa Thủy còn mang lại sự giàu có và dùng đễ chữa bệnh
Thủy ở hướng Bắc. Ngoài ra Thủy cũng tốt ở hướng Đông và Đông Nam.
Màu của Thủy là màu xanh và màu đen.
6. Mộc
[​IMG]
Tươi tốt và chữa bệnh. Mộc mang lại năng lượng cho sự sống và phát triển. Mộc biểu tượng cho sự giàu có và thình vượng
Mộc ở hướng Đông và Đông Nam. Ngoài ra Mộc cũng tốt ở hướng Nam
Màu của Mộc là màu nâu và màu xanh

BƯỚC 3: GIƯỜNG NGỦ
[​IMG]
1. Đầu giường tốt
Đầu giường tốt phải chắc chắn và làm bằng gỗ và phải có những chiếc gối nệm. Sự kết hợp giữa sự rắn chắc và mềm mại nó sẽ tạo ra và hỗ trợ năng lượng cho phòng ngủ của bạn vì khi bạn chìm trong giấc ngủ, cơ thể của bạn rất cần năng lượng để tái tạo. Theo phản xạ, đầu của bạn cần sự ủng hộ tốt, bảo vệ và hỗ trợ. Giống như bạn cần phải dựa vào ghế khi ngồi trong thời gian dài.
2. Một tấm nệm giường tốt
Hiện nay có rất nhiều loại nệm trên thị trường. Chọn một tấm nệm thích hợp sẽ cho bạn giấc ngủ ngon và thư giãn. Một điều đơn giản là nếu bạn ngủ ngon vào ban đêm thì bạn sẽ có một ngày tràn đây năng lượng và khỏe khắn. Lưu ý không bao giờ mua tấm nệm đã qua sử dụng vì bạn không thể biết được những năng lượng mà những người sử dụng trước đó đã tích lũy.
3. Chiều cao giường hợp lý
Hãy chọn chiều cao hợp lý để dòng năng lượng cân bằng dưới gầm giường của bạn. Có những chiếc giường được thiết kế những hộc tủ tận dụng không gian dưới gầm giường để đựng quần áo hay đồ đạc nhưng điều đó không hợp với phong thủy vì nó sẽ cản trở sự lưu thông tuần hoàn của năng lượng khi bạn ngủ.
4. Vị trí của chiếc giường
Bạn nên đặt giường cách xa cửa hoặc chéo so với cửa và không được thẳng hàng với bất kỳ cánh cửa nào trong phòng. Ví dụ như cửa đi, cửa ban công, cửa nhà vệ sinh....
5. Phía sau đầu giường
Ngoài một đầu giường tốt thì phía sau đầu giường phải có một bức tường chắc chắn. Không nên để đầu giường cạnh cửa sổ vì khi bạn ngủ thì năng lượng sẽ bị mất đi.
6. Cân bằng năng lượng:
Bạn phải cân bằng năng lượng cả 2 phía hai bên giường. Ví dụ khi bạn đặt đèn ngủ thì phải đặt 2 cái cân bằng 2 bên đầu giường
7. Tránh xa những thiết bị điện tử
Chiếc giường của bạn cần tránh xa những bức tường có gắn những thiết bị điện tử như ti vi, máy vi tính. tủ lạnh.....
BƯỚC 4: NHỮNG KHÓ KHĂN
Bạn cần biết là rất ít phòng ngủ được thiết kế để có một phong thủy tốt. Trừ khi bạn may mắn có một thiết kế tốt lúc xây dựng căn nhà. Và có lẽ hầu hết bạn sẽ gặp không ít khó khăn và thách thức khi trang trí phòng ngủ đúng phong thủy. Chúng ta sẽ tìm hiểu những khó khăn mà bạn gặp phải và tìm cách giải quyết nó sau đây:

[​IMG]
1. Tránh bố trí gương hoặc 2 cánh cửa của tủ quần áo đối diện với chiếc giường ngủ. Nếu bất đắc dĩ bạn phải bố trí gương ở vị trí này thì nên có một tấm vải che phủ nó lại khi bạn ngủ.
2. Không nên bố trí giường ngủ dưới những dầm bê tông vì nó tạo cảm giác đè nặng lên giấc ngủ của bạn. Nếu bạn không có lựa chọn nào thì hãy che những dầm bê tông này bằng những tấm trần thạch cao.
3. Bỏ qua những yếu tố về núi và nước. Bạn không nên treo nhưng bức tranh có chủ đề núi và nước vì nó có thể gây ra sự mất mát về tài chính và trộm cướp.

4. Để những cây cảnh và chậu hoa ra khỏi phòng ngủ của bạn vì nó tạo ra quá nhiều năng lượng dương và làm cho âm dương không hòa hợp trong căn phòng của bạn.
5. Không nên để tình trạnh lộn xộng bừa bãi xung quanh giường của bạn và không nên để một bên giường quá gần một bức tường. Vì nó làm ảnh hưởng đến sự lưu thông của khí và năng lượng do đó ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng.

6. Không nên bố trí tivi trong phòng ngủ của bạn, vì từ trường của nó tạo ra năng lượng không tốt cho căn phòng. Và nó giống như người thứ 3 xen vào mối quan hệ của 2 vợ chồng bạn.
7. Bạn cũng có thể bố trí kệ sách trong phòng để đọc trước lúc đi ngủ. Vì đọc sách đôi lúc cũng giúp chúng ta dễ ngủ hơn. Tuy nhiên không nên bố trí quá nhiều sách vì nó làm cảm giác choáng ngợp.
 
Chưa có bình luận nào, bạn hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết này.
Bạn cần Đăng nhập để bình luận bài viết
ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577