Khi bạn đang quan tâm đến cửa cuốn và tìm kiếm các tin tức về cua cuon gia re nhưng chắc hẳn bạn sẽ thấy bối rối khi các trang báo hàng đầu đều có dẫn các bài viết nghi ngờ về sự an toàn của cửa cuốn.

Vậy thực sự cửa cuốn có an toàn hay không? Hãy xem câu trả lời chính xác trong bài viết này.

Bài viết này Genk đưa ra câu chuyện bị phá mã cửa cuốn và mất trộm tại Digiworld vào năm 2014. Nguyên nhân được cho là do kẻ gian đã sử dụng công nghệ để phá mã cửa cuốn và đột nhập vào siêu thị trộm cắp đồ.

700 triệu đồng là những gì còn đọng lại sau vụ mất trộm gây xôn xao dư luận hồi tháng 7 năm 2014 tại cửa hàng Digiworld do một sự tin tưởng nhầm vào độ an toàn của cửa cuốn. tự động, thứ mà ngay tại thời điểm này có tới trên 90% hộ gia đình vẫn đang sử dụng như một loại khóa cửa chính và duy nhất.

Điều khiển cửa cuốn hoạt động dựa trên nguyên tắc: bộ truyền và bộ phát giao tiếp với nhau dựa trên một đoạn mã. Hiện trên thị trường Việt Nam đang sử dụng hai loại khóa cửa cuốn là “mã cố định”(fixed code) và “mã nhảy” (rolling code). Điều khiển từ xa sử dụng mã nhảy được các chuyên gia đánh giá là tiên tiến, độ bảo mật cao hơn so với điều khiển sử dụng mã cố định. Tuy nhiên, “Giá bán của bộ cửa sử dụng công nghệ bảo mật cao như vậy có giá chênh lệch khoảng hơn 1 triệu đồng so với loại thường. Tuy nhiên, đến nay gần như chưa được dùng nhiều tại Việt Nam” – trích lời phân tích thị trường của một doanh nghiệp kinh doanh thiết bị khóa chống trộm. Có lẽ do tâm lý “ngon-bổ-rẻ” đã ăn sâu vào một số lượng lớn tiềm thức con người Việt, nên việc tiết kiệm 1-2 triệu của các đơn vị sử dụng cửa cuốn là điều dễ hiểu. Thật đáng tiếc điều này vô tình khiến cho điều khiển cửa cuốn mã cố định vẫn được sử dụng tràn lan trên thị trường. – Trích dẫn từ Genk.vn

Như các bạn đã biết cửa cuốn có nhiều loại, có loại cửa cuốn tự động và cửa cuốn cơ kéo tay. Câu chuyện trên có mang tính cảnh báo cao với dòng cửa tự động chất lượng kém nhưng không thể đại diện cho các sản phẩm chung của ngành cửa cuốn.

Hiện nay điều khiển cửa cuốn đã được tích hợp rất nhiều công nghệ chống phá mã, chống sao chép tiên tiến và an toàn.

Theo nội dung của bài viết, đây là 1 cảnh báo để lắp đặt cửa cuốn an toàn hơn. Nhưng đây là 1 dạng bài cảnh báo nhưng cho mục đích quảng cáo. Chúng tôi sẽ không bàn luận thêm về nội dung này.
3. Cửa cuốn đẹp nhưng thiếu an toàn
“Chỉ với 10 triệu đồng, thiết bị điện tử loại chuyên dụng dò sóng, phá sóng có thể mở bất cứ loại cửa cuốn điện nào trong thời gian chưa đến 3 giây. Thiết bị này được chào bán tràn lan trên mạng Internet.” – Trích anninhthudo

Trước vụ án một đối tượng dùng thiết bị điện tử dò sóng phá mã khóa cửa cuốn đột nhập trộm cắp tài sản vừa bị CAQ Hoàn Kiếm bắt giữ, thì trước đó trên địa bàn Hà Nội từng xảy ra một số vụ trộm cắp nhà dân, cửa hàng có lắp đặt cửa cuốn điện tử. Năm 2013, CAQ Cầu Giấy phát hiện và bắt giữ ổ nhóm 4 đối tượng chuyên đột nhập các cửa hàng có lắp đặt cửa cuốn điện để trộm cắp. Thủ đoạn của bọn chúng đơn giản nhưng… hiệu quả. Sau khi phát hiện mục tiêu, chỉ cần một chiếc xà cầy, vài viên gạch kê ở dưới, chúng cậy bật cánh cửa lên. Thực hiện xong hành vi trộm cắp, các đối tượng lại kéo cửa xuống.

Trở lại với vụ án đối tượng Nguyễn Thành Dương (SN 1989) ở Tuyên Quang, thủ phạm đột nhập cửa hàng Digiworld số 6 Hàng Bài, Hà Nội xảy ra vào cuối tháng 7 vừa qua cho thấy, những nguy cơ về mất an toàn đối với loại cửa cuốn điện tử là rất lớn. Khi vụ án xảy ra, qua khám nghiệm hiện trường cơ quan CSĐT xác định cửa cuốn của cửa hàng hoạt động vẫn bình thường, không hề có dấu hiệu tác động của ngoại lực. Vậy bằng cách nào số máy ảnh, ống kính máy ảnh trị giá gần 1 tỷ đồng lại “bốc hơi”, không để lại bất cứ dấu vết nào

CÔNG TY TNHH SX - TM - DV QUỐC TẾ TÂN VIỆT ĐỨC

Điện thoại: 028.6685.9664 - 0909.946.639 FAX: 083.811.4205
Email: tanvietduc70@gmail.com
Địa chỉ: 176 Vườn Lài, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh
 
Chưa có bình luận nào, bạn hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết này.
Bạn cần Đăng nhập để bình luận bài viết
ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577