Nếu nhà bạn có trẻ con và bạn đang luôn suy nghĩ phải làm thế nào để biến mọi không gian trong nhà mình trở nên gọn gàng và dễ thương hơn trong khi vẫn phù hợp với những người lớn? Các gợi ý sau đây sẽ giúp bạn đơn giản hơn trong việc thực hiện điều đó.
Phòng có quá nhiều đồ của trẻ

[​IMG]

Bất kể là ở chung phòng hay các con đã ở riêng nhưng lúc nào bạn cũng thấy ở đâu cũng tràn ngập đồ của trẻ. Điều đầu tiên bạn nên nghĩ đến là chọn các vật dụng có thể thêm chức năng cất giữ đồ đạc. Chẳng hạn như giá sách có các ô rộng hơn để lưu trữ sách, đồ chơi. Bên cạnh đó, giường có các hộp tủ bên dưới để quần áo.

Không có phòng chơi riêng cho trẻ

[​IMG]

Nếu nhà bạn không đủ rộng để trẻ có nơi để chơi thoải mái thì cũng có thể tự sáng tạo theo cách của bạn bằng cách tận dụng và kết hợp nơi học tập làm việc để vui chơi.

Nếu phòng làm việc của bạn vẫn còn chỗ hay một góc nhỏ ngay khu vực ăn uống nên tận dụng chúng. Thiết lập một giá để đồ chơi nhỏ, một số cuốn sách về câu đố và một bộ bàn ghế nhỏ để con bạn có thể chơi giải lao với bạn bè khi học bài.

Vẽ bẩn và làm hư hỏng đồ đạc trong nhà

[​IMG]

Trẻ nhỏ rất hiếu động và có thể chơi bất cứ thứ gì chúng muốn mà không ý thức được hậu quả có thể xảy ra.

Giải pháp tốt nhất là chọn đồ nội thất bền hơn các loại thông thường. Trong nhà bếp, chọn đá tự nhiên như đá cẩm thạch, đá granit, hoặc bàn thạch anh để tránh bị trầy xước. Tấm lát bằng gỗ tự nhiên và sàn gạch sẽ tốt hơn trong việc tránh bị làm bẩn so với thảm. Bạn cũng có thể dùng các loại sơn có tính năng viết, vẽ và tẩy xóa được cho tường nhà.

Thiếu sự thân thiện, dễ thương?

[​IMG]

Đôi khi bạn tự nhận ra rằng phòng của mình thiếu chút gì đó gần gũi với trẻ và mang lại không khí vui tươi, kết nối với các thành viên.

Thử thay đổi mọi thứ như treo một bức tranh chụp chung của gia đình hay tranh vẽ của trẻ, đặt một tấm bảng đen để trẻ viết, vẽ và thể hiện bản thân. Hay thậm chí thay đổi màu sắc bàn ghế, gối ném bắt mắt hơn…

Chú ý đến thiết kế và cảm xúc của trẻ

[​IMG]

Đến đây, bạn cũng cần chú ý đến các chi tiết thiết kế về không gian để phù hợp với cả cảm xúc và trạng thái tinh thần của cọn bạn nữa. Đó là nơi mà khi vui vẻ hay khi muốn ở một mình con bạn đều có thể ở đó với sự thoải mái nhất.

Nguồn Cafeland

Nếu bạn muốn xem nhiều hơn thông tin về nhà đẹp, nội thất đẹp thì hãy truy cập ngay: https://bdsdehouse.vn/

Mạng xã hội: https://about.me/dehouse

https://twitter.com/nen_hoa
 
Chưa có bình luận nào, bạn hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết này.
Bạn cần Đăng nhập để bình luận bài viết
ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577