Xem thêm: Nhan dinh Euro 2020
Một trận đấu như thế này, rõ ràng không có nhiều điều để bàn. Chúng ta không thấy được điểm yếu nào của chính mình, khi đối phương không đủ trình độ; ngược lại, mọi đường bóng đều chỉ cho thấy tính ưu việt. Trong đó, việc một tiền đạo bị cho là chân gỗ như Chinh “đen” ghi đến 4 bàn là một sự kiện trọng đại.

Đức Chinh về SHB Đà Nẵng khi đã ở tầm ngôi sao, sau chuỗi thành công cùng các ĐTQG Việt Nam. Rất nhiều các bản hợp đồng quảng cáo bay tới tấp đến với Chinh, ngoài ra, tiền đạo này cũng có một cuộc sống bên ngoài sân cỏ khá phóng túng. Đó là lý do HLV Lê Huỳnh Đức và trợ lý, người gần Chinh nhất là Nguyễn Việt Thắng, muốn kìm anh lại.

BHL của SHB Đà Nẵng không muốn Đức Chinh nhiễm căn bệnh muôn đời cũ là bệnh ngôi sao mà đánh mất mình. Rất nhiều những phát biểu và cả động thái mang tính “dìm hàng” Đức Chinh suốt hơn 1 năm qua, nhằm giúp cầu thủ này giữ đôi chân trên mặt đất, đồng thời không ngừng nỗ lực, nâng cấp mình. Chứ, không ai ghét bỏ gì Đức Chinh cả.

Nhưng phương pháp đó có vẻ như phản tác dụng vì như đã nhắc, Đức Chinh đã là ngôi sao khi cập bến sông Hàn. Và, khi được quay trở lại với sơ đồ của HLV Park Hang Seo, Chinh đã nổ súng liên tục, 4 bàn thắng/trận đấu, điều xưa nay hiếm với không chỉ cá nhân Chinh “đen” mà với cả nền bóng đá. Nói vui, ngay cả Huỳnh Đức hay Việt Thắng cũng chưa từng làm được khi còn thi đấu.

Phong độ làm bàn của Đức Chinh nói riêng và hàng công của đội tuyển U22 Việt Nam nói chung, như thế là quá đạt. Nó không những giải toả cơn khát mà còn giúp đội bóng tự tin hơn rất nhiều trên hành trình săn vàng SEA Games. Tất nhiên, đây không phải là đội hình mạnh nhất trong tay HLV Park Hang Seo. Vẫn còn những họng súng hạng nặng chưa cần dùng đến.

Chúng ta đã thắng nhàn Brunei, nhưng còn rất nhiều trận đấu nhọc ở phía trước. Tiếp tục tiến lên nào các chàng trai của ông Park, tiến lên Hà Đức Chinh, trong cuộc chiến thoát khỏi cái bóng của chính mình và cái bóng của các ông thầy CLB: Lê Huỳnh Đức và Nguyễn Việt Thắng, những trung phong lẫy lừng một thời của bóng đá Việt Nam. Suy cho cùng, cái đầu có nhẹ thì mới đá bóng được.
 
Chưa có bình luận nào, bạn hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết này.
Bạn cần Đăng nhập để bình luận bài viết
ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577