Người ta thường nói “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành", bởi họ tin vào những điều tâm linh có thể ảnh hưởng đến sự an ổn trong cuộc sống thực tại. Như việc tìm hiểu bảng coi sao hạn năm 2022 của 12 con giáp bao gồm nam và nữ mạng để biết năm Nhâm Dần bản mệnh phạm sao chiếu mệnh, vận hạn gì và tìm cách hoá giải, từ đó gặp được nhiều may mắn, tránh được những điều xui xẻo.

1. Tìm hiểu chi tiết hệ thống sao chiếu mệnh

Theo quan niệm dân gian, hàng năm mỗi người trong chúng ta đều có một ngôi sao chiếu mệnh. Đó có thể là cát tinh, có thể là hung tinh hoặc trung tinh, nhưng đặc điểm chung của chúng đều là những ngôi sao có thật trong thiên văn vũ trụ. 

Theo bảng sao hạn theo tuổi, vận mệnh trong một năm của mỗi người sẽ tương ứng với ngôi sao chiếu mệnh của họ, nếu là cát tinh sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi, ngược lại nếu là hung tinh thì sẽ gặp nhiều điều đen đủi, mất mát,... 

Ngoài ra, với mỗi bản mệnh khác nhau sự ảnh hưởng của sao chiếu mệnh cũng sẽ có đôi chút đổi khác. Hệ thống cửu diệu cho thấy gồm 9 ngôi sao, cứ 9 năm lại luân phiên trở lại 1 lần. Bảng sao hạn năm 2022 bao gồm:

 • Sao Thái Dương (Nhật diệu)

Được xem là một sao chiếu mệnh tốt với cả nam và nữ mệnh khi được sao này chiếu mạng. Người được sao này chiếu thì tài lộc, tiền tài, làm ăn phát đạt.

 • Sao Thái Âm (Nguyệt diệu) 

Là chủ tinh giữa trời. Sao Thái Âm chiếu mệnh cho nam nữ thường có cơ hội bội thu về may mắn, lộc tài.

 • Sao Mộc Đức (Mộc diệu) 

Được xem là phúc tinh, tốt cho nam mạng và nữ mạng. Người được sao này chiếu gặp được nhiều may mắn, bình an, quý nhân phù trợ.

 • Sao Thủy Đức (Thủy Diệu)

Là một phước lộc tinh. Khi coi sao chiếu mệnh của Sao Thủy Đức thì đó là điều may mắn, vận may. 

 • Sao Thổ Tú (Thổ Tú) 

Là sao chiếu mệnh chỉ điều xấu liên quan đến việc bị người khác quấy phá, đề phòng không nên đi làm ăn xa.

 • Sao Vân Hớn (Hỏa diệu)

Theo bảng sao chiếu mệnh 2022 đây là một hung tinh nhưng cũng tương đối lành, phải thận trọng tránh thị phi rắc rối.

 • Sao Thái Bạch (Kim diệu)

Là hung tinh, trong 9 sao chiếu mệnh thì Thái Bạch tinh có thể sẽ mang tới cho chủ mạng những điều xui xẻo.

 • Sao La Hầu

Là hung tinh thuộc hành Kim, hung nhất đối với nam mạng.

 • Sao Kế Đô (Hành Thổ)

Trong hệ thống cửu diệu, nếu trường hợp “Nam La Hầu, nữ Kế Đô” xảy ra thì đó chính là hạn nặng nhất, xấu nhất.

2. Tổng quan hệ thống vận hạn năm 2022

Ngoài bảng coi sao hạn năm 2022 thì quý bạn không thể bỏ qua hệ thống vận hạn theo tuổi. Mỗi năm chúng ta sẽ có một ngôi sao chiếu mệnh, ứng với mỗi sao là mỗi vận hạn khác nhau, với mức độ ảnh hưởng cũng khác nhau đó là đại hạn, tiểu hạn và xấu.

 • Hạn Địa Võng

Thường gặp tai tiếng, thị phi, tranh cãi, bị hiểu lầm, gây khó dễ bởi người khác, mang tiếng xấu… Vì những điều trên mà cuộc sống sẽ cảm thấy lo âu, phiền muộn, buồn rầu…

 • Hạn Toán Tận

Bị mất tiền của mà không dự tính lường trước được, tai họa sẽ bất ngờ ập đến.

 • Hạn Thiên Tinh

Những người gặp hạn này, dễ gặp sức khỏe yếu kém hoặc có vấn đề, đặc biệt là ngộ độc khi ăn uống.

 • Hạn Huỳnh Tuyền

Cho thấy sẽ thường gặp chứng đau đầu, chóng mặt. Kinh doanh kỵ đường thủy, để vẹn toàn, thuận lợi hơn thì không nên làm gì liên quan đến sông nước.

 • Hạn Tam Kheo 

Là hạn chủ về sức khỏe, người gặp hạn Tam kheo tránh ở những nơi ẩm thấp, tránh kích động khi gặp chuyện xung đột.

 • Hạn Ngũ Mộ

Gặp vấn đề về tiền Bạc, nói chính xác hơn đó là sẽ bị mất mát về tiền của.

 • Hạn Diêm Vương

Bất lợi lớn đối với nữ mạng, thường bị đe dọa nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng tới tính mạng.

 • Hạn Thiên La

Người gặp hạn Thiên La đề phòng cảnh vợ chồng cãi nhau, ghen tuông vô cớ dẫn tới cảnh vợ chồng xa cách, ly thân, ly dị. 

3. Tại sao cần xem bảng coi sao hạn năm 2022?

Tùy theo từng năm thay đổi, mà các mệnh nam và nữ sẽ có sao chiếu mệnh khác nhau. Vào năm gặp sao chiếu mệnh tốt thì mọi việc bạn làm đều có thể gặp may mắn, thuận lợi. Còn ngược lại gặp sao xấu thì có thể gặp nhiều khó khăn, trục trặc trong công việc, cuộc sống.

Vì vậy nên bạn cần coi sao năm 2022 và cách hóa giải vận hạn xấu do các sao chiếu. Để có thể tránh được những điều xui xẻo, làm ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc của bạn, đó chính là mong muốn của bất cứ ai trong cuộc sống.

Nếu gặp sao hạn nặng mà không biết để sớm hoá giải thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng. Người ta thường hoá giải sao hạn bằng cách dâng sao giải hạn.

Để tính được cụ thể tuổi của mình được sao nào chiếu mạng và phạm phải hạn nào, tốt hay xấu và cách hoá giải ra sao bạn có thể tham khảo chi tiết Tử vi năm 2022 của 12 con giáp ->> Chi tiết ấn vào đây

Tại đây bạn có thể tham khảo đầy đủ và chính xác các thông tin về xem sao hạn theo tuổi năm 2022, thiên mệnh, can chi, sao chiếu mệnh, vận hạn của bạn trong năm. Ngoài ra Tử Vi Đông Tây cũng sẽ đưa ra các gợi ý khắc phục, hóa giải, cách dâng sao giải hạn, đề phòng khi sao xấu chiếu mệnh…

Trên đây là bài viết về bảng coi sao hạn năm 2022, hy vọng những thông tin được cung cấp qua bài viết sẽ hữu ích với bạn, giúp bạn có thể tránh được những vận xui và gặp nhiều may mắn, thành công trong cuộc sống. 

 

 

 

 
Chưa có bình luận nào, bạn hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết này.
Bạn cần Đăng nhập để bình luận bài viết
ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577