Phòng bếp là trái tim của căn nhà. Một căn bếp với không gian thoáng đãng sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình luôn cảm thấy thoải mái. Hôm nay, Nhà Đất Mớisẽ hướng dẫn bạn cách mở rộng không gian phòng bếp hiệu quả.
1. Đừng bao giờ cô lập không gian bếp
Việc cô lập một không gian hẹp sẽ khiến nó càng trở nên chật chội hơn. Với những căn bếp nhỏ, bạn nên tạo sự liên kết giữa nó với các không gian khác. Một số biện pháp thường được sử dụng để tạo ra không gian kết nối là:
- Kết nối bếp với các khu vực khác. Bạn có thể bố trí phòng bếp liền kề với phòng khách. Sử dụng các vách ngăn mỏng sẽ giúp bạn phá bỏ không gian bị bó hẹp. Tuy nhiên cần chú ý việc phối hợp nội thất và màu sắc để tạo sự hài hòa giữa các khu vực.
- Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các khung cửa lớn, cửa kính,.. để tạo cảm giác rộng rãi cho không gian bếp. Điều này cũng tạo cảm giác lãng mạn cho không gian quây quần của gia đình.

Phối hợp không gian bếp ăn với các không gian khác một cách hài hòa giúp khu vực bếp ăn không bị gò bó về diện tích.
2. Bố trí ánh sáng hài hòa
Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng không gian sống thoáng mát, rộng rãi. Bố trí ánh sáng khoa học và hợp lý sẽ giúp không gian bếp trở nên ấn tượng, đẹp mắt và thoáng đãng hơn.
Bạn nên tận dụng ánh sáng tự nhiên nhiều nhất có thể. Nên lắp cửa sổ lớn ở bếp để giúp không khí tại khu vực này luôn thoáng đãng. Việc này cũng giúp thoát mùi nhanh chóng.
Hệ thống ánh sáng đóng vai trò cực kỳ quan trọng để tạo nên một không gian sống khoa học và đẹp mắt. Chính vì vậy, bố trí ánh sáng hợp lý cũng giúp không gian bếp của bạn sáng sủa, ấn tượng, thậm chí có cảm giác như rộng ra.


Tuy nhiên, cần chú ý rằng không bố trí cửa đối diện với bếp (người nấu quay lưng về phía cửa). Điều này theo phong thủy được cho là sẽ làm tắt ngọn lửa đầm ấm trong nhà.
Bạn cũng cần chú ý về việc đặt đèn trong phòng bếp phải đảm bảo đủ điều kiện cho việc nấu nướng, lại vừa giúp không gian ấm cúng hơn. Nên chọn các loại đèn có ánh sáng dịu nhẹ.
Tuy nhiên, cũng không nên sử dụng các ánh đèn mờ hay quá vàng bởi sẽ khiến không gian có phần u ám.

Thiết kế hệ thống đèn dưới tủ bếp vừa giúp thuận tiện cho nấu ăn vừa khiến khu vực này sáng sủa và đẹp mắt hơn.
Xem thêm tại bài viết: https://nhadatmoi.net/tin-tuc/4-bi-q...an-bep-an.html
 
Chưa có bình luận nào, bạn hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết này.
Bạn cần Đăng nhập để bình luận bài viết
ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577